Mẹ bầu có nên làm xoăn?

Thứ 3, Ngày 19.04.2016

Nhu cầu làm đẹp của chị em là tất yếu, thế nhưng trong những thời kì nhạy cảm như mang thai lại không thể tránh khỏi một vài hạn chế nhất định.  Nhiều chị em muốn uốn xoăn khi đang mang thai nhưng lại sợ ảnh hưởng đến con và chất lượng không được như ý, vậy thực hư chuyện này ra sao?

Để giải tỏa những thắc mắc về vấn đề làm đẹp, cụ thể là uốn tóc trong thời gian mang thai, các mẹ bầu hãy đọc bài viết sau đây nhé.

Có phải mang thai không được uốn tóc?

Câu trả lời là không hẳn. Các bác sĩ chỉ khuyến cáo các mẹ bầu không được sử dụng hóa chất trong uốn tóc trong vòng 3 tháng đầu thai kì để đề phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Các bác sĩ cho rằng trong thai kì, cơ thể người mẹ có mối liên hệ mật thiết mới cơ thể thai nhi, những gì mẹ vô tình ăn, hít hay tiếp xúc đều có thể ảnh hưởng đến con. Trong khi đó, các hóa chất làm đẹp như thuốc uốn có thể có chứa một số thành phần nhạy cảm đối với sức khỏe khi tiếp xúc qua da hay có mùi độc hại nếu hít phải.

Trong thời kì 3 tháng đầu, sức đề kháng của mẹ không cao, cơ thể lại đang có nhiều chuyển biến phức tạp về mặt sinh lý lẫn tâm lý, thai nhi lại đang trong giai đoạn hình thành và chưa ổn định nên cần đặc biệt chú ý, tuyệt đối tránh hoàn toàn các tiếp xúc với hóa chất, để đảm bảo con có nền tảng sức khỏe tốt nhất.

Việc uốn tóc chỉ bị cấm tuyệt đối trong thời kì mang thai 3 tháng đầu

Việc uốn tóc chỉ bị cấm tuyệt đối trong thời kì mang thai 3 tháng đầu, nhưng vẫn nên hạn chế trong suốt thai kì

Điều này có nghĩa là, 6 tháng thai kì sau đó, sản phụ có thể uốn tóc nếu như cảm thấy cần thiết. Tuy nhiên việc làm này vẫn không được khuyến khích. Mặc dù có thể nhiều mẹ bầu vẫn đi làm đẹp, uốn nhuộm tóc mà con sinh ra vẫn khỏe mạnh bình thường, nhưng cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người là khác nhau, và các bác sĩ vẫn luôn đưa ra lời khuyên lựa chọn phương án an toàn nhất, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với hóa chất.

Nếu như vẫn muốn uốn tóc, các mẹ bầu nên cân nhắc thật kĩ, lựa chọn salon cũng như các sản phẩm có thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn, trước hết là cho bản thân. Trong khi uốn tóc, nên đeo khẩu trang và lưu ý thợ làm tóc không để thuốc dây vào mặt, mắt hay các vùng da khác.

Có phải mang thai uốn tóc sẽ không đẹp?

Câu trả lời là đúng. Thực ra trong quá trình mang thai, lượng nội tiết tố trong cơ thể chị em biến đổi rõ rệt, dễ gây ra các thay đổi về mặt sinh lý như tóc giòn, khô, cứng và dễ gãy rụng hơn. Chính vì thế, tuyến dầu của người mẹ có thể tiết ra lượng dầu nhiều hơn hay ít đi để phù hợp với sự thay đổi nội tiết tố cơ thể trong giai đoạn đặc thù này.

Vì thế, tóc mẹ đang thẳng có thể đột ngột trở nên xoăn, hay tóc khô lại biến thành tóc dầu. Điều này khiến cho tóc khó vào nếp và ngấm thuốc được như bình thường. Nhiều bà mẹ nhận thấy trong thời gian mang thai, nếu uốn tóc, tóc thường “khó bảo” hơn rất nhiều, và khả năng việc có được một mái tóc uốn đẹp và bồng bềnh như trước đây là việc rất khó khăn.

Có phải mang thai uốn tóc sẽ không đẹp

Uốn tóc trong thời gian mang thai có thể sẽ không được đẹp như bình thường

Do đó, chị em nếu muốn uốn tóc trong giai đoạn này, hãy nhờ thợ làm tóc thử uốn một lọn tóc xem tóc có đủ khỏe và còn “ăn thuốc” không. Nếu có, hãy uốn như bình thường. Nếu không, tốt nhất nên “để dành” đến sau khi sinh con xong nếu không muốn vừa hại sức khỏe mà tóc đi làm đẹp lại chẳng… đẹp, chưa kể còn yếu đi và dễ rụng hơn rất nhiều.

Kết luận

Nếu không đặc biệt cần thiết, mẹ bầu cứ thoải mái để tóc thẳng tự nhiên qua giai đoạn nhạy cảm này nhé

Nếu không đặc biệt cần thiết, mẹ bầu cứ thoải mái để tóc thẳng tự nhiên qua giai đoạn nhạy cảm này nhé

Như vậy, mẹ bầu có thể làm xoăn sau 3 tháng đầu mang thai. Tuy nhiên cần hạn chế nếu không đặc biệt cần thiết và để đảm bảo có kiểu tóc mới đẹp và bồng bềnh, hãy thử độ lên sóng của tóc trước khi quyết định “mạo hiểm” trong giai đoạn này nhé!

Mọi thông tin về cách chăm sóc và trị rụng tóc cũng như các vấn đề về tóc khi mang thai hay rụng tóc sau sinh, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược các chuyên gia tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ