Lời khuyên hữu ích giúp tóc đẹp cả lúc tập thể dục

Thứ 6, Ngày 06.11.2015

Ngay cả khi tập thể dục bạn vẫn có thể giữ được kiểu tóc đẹp, không dính bết với nhửng mách nước dưới đây:

Trước khi tập thể dục

Việc có thể giữ nguyên kiểu tóc trong lúc tập thể dục được hay không được quyết định bởi chính khâu chuẩn bị của bạn. Đừng quên xịt một chút đâu gội khô cho tóc ở thời điểm này. Đây là bước phòng thủ cho tóc cực tốt bởi nó giúp hấp thu lượng mồ hôi trên da đầu trong lúc tập.

Đừng tạo kiểu cầu kì khi tập thể dục, tốt nhất bạn hãy búi gọn thành một túm tròn trên đỉnh đầu để giữ dáng tóc. Lưu ý, không nên buộc tóc quá chặt hay tết tóc đuôi ngựa. Vì sao ư? Bạn sẽ hối hận vì việc này ngay lúc bắt đầu tập đấy.

Búi tóc cao để tránh bết mồ hôi trong lúc tập thể dục

Búi cao mái tóc để không bị dính bết mồ hôi trong quá trình tập

Một việc không thể quên trước khi tập thể dục đó là chuẩn bị một chiếc khăn để thấm mồ hôi. Có thể sử dụng một chiếc băng đô bằng vải mềm để thấm mồ hôi và tránh những sợi tóc rời bỏ đội hình.

Trong khi tập thể dục

băng đô không chỉ giữ thấm mồ hôi mà còn giúp tóc không bung rối

Chiếc băng đô không chỉ giúp bạn thấm mồ hôi mà còn giữ mái tóc không bị bung, rối

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, hãy tiến hành tập luyện như bình thường. Đừng quên buộc tóc chắc chắn ngay từ đầu để tránh bị bung ra trong lúc tuột.

Trong trường hợp bạn tập luyện ngoài trời, đừng quên sử dụng một chiếc mũ để tránh nắng cho tóc. Một chiếc mũ lưỡi trai là gợi ý sáng suốt cho bạn.

Sau khi tập thể dục

Đừng vội vàng dùng tay gỡ tóc ngay khi vừa tập luyện xong. Nó chỉ khiến tóc của bạn càng rối thêm. Hãy sử dụng một chiếc lược răng thưa cho thời điểm này để tránh những tổn thương cho tóc.

Nếu có ý định tắm sau khi tập luyện, hãy dùng nước ấm hoặc nước mát. Tuyệt đối không dùng nước nóng để tắm gội bởi mái tóc trong thời điểm này rất yếu.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ