Hướng dẫn cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc

Thứ 3, Ngày 01.12.2015

Bạn hoàn toàn có thể tự chế “thuốc chữa bệnh” cho mái tóc của mình nhờ công dụng của tinh dầu bưởi. Những hoạt chất trong tinh dầu bưởi chính là vị thần dược giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về tóc. Từ xa xưa trong y học cổ truyền vỏ bưởi có công dụng chữa  nhiều bệnh.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Lệ Hằng – chủ Spa Nguyệt Quế để học cách chiết xuất tinh dầu bưởi để làm đẹp cho mái tóc:

Xin chào các bạn!

Cách 1:

Để có thể chiết xuất được tinh dầu bưởi, trước hết bạn cần chuẩn bị:

-  1 trái bưởi

- 1 hũ thủy tinh có nắp đậy

-  1 ly nước

Đầu tiên, hãy cắt một lớp vỏ mỏng bên ngoài quả bưởi bởi lớp tinh dầu nằm ở đây. Những đốm tròn tròn xuất hiện ở dưới vỏ bưởi, chính là tinh dầu bưởi mà chúng ta cần thu. Vắt phần tinh dầu này vào trong hũ thủy tinh. Sau đó đổ nước lọc vào trong hũ sao cho lượng nước gấp 100 lần tinh dầu vừa có được, rồi lắc kĩ lên là đã có được tinh dầu bưởi trong đó. Nước tinh dầu này có thể dùng để thoa lên tóc mỗi ngày, kết hợp với massage và thoa đều sẽ giúp kích thích tóc mọc, làm tóc bóng mượt.

Cách 2:

Để chiết xuất tinh dầu bưởi chúng ta cần:

-  1 cái bếp

-  1 chiếc nồi nhỏ, 1 ít nước

-  Vỏ bưởi khô

Hãy cho vỏ bưởi phơi khô vào trong nồi và đổ nước cho ngập vỏ bưởi. Nấu vỏ bưởi trong khoảng 15 – 20 phút rồi để nguội. Lấy lượng nước vừa thu được để gội đầu. Điều này sẽ kích thích tóc mọc rất tốt.

Cách 3:

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

-  1 hũ thủy tinh có nắp

-  1 quả bưởi 1 ít nước

Việc bạn cần làm là gọt một lớp vỏ mỏng rồi vắt phần tinh dầu dưới vỏ vào hũ, rồi cho thêm nước lọc, làm tương tự như cách 1. Với cách thức này chúng ta sẽ gạn lấy tinh dầu bưởi thay vì nước tinh dầu.

Hãy đổ nước tinh dầu vừa thu được vào một chiếc lọ thủy tinh khác có miệng bé hơn. Sau đó dốc ngược lọ thủy tinh lên để gạn nước ra ngoài. Lượng tinh dầu sẽ lưu lại ở phía trên của lọ thủy tinh.

Với lượng tinh dầu mới thu được chúng ta có thể chăm sóc tóc theo một số cách sau. Đầu tiên là lấy 5 – 8 giọt tinh dầu chế vào một thau nước, rồi dùng nước này để gội đầu giúp kích thích mọc tóc, làm tóc bóng mượt, mềm mại.

Một cách nữa chúng ta cũng có thể dùng vài giọt tinh dầu bưởi để trộn chung với dầu gội đầu.

Cách thứ 3 là lấy khoảng 10ml nước trộn với 5 – 8 giọt tinh dầu bưởi để thoa kĩ lên chân tóc, rồi massage nhẹ da đầu mỗi ngày.

Với những người đang phải chịu tình trạng rụng tóc, hói đầu thì đây là cách làm rất hiệu quả. Hãy lấy: 40ml tinh dầu bưởi, 20ml tinh dầu hương nhu và dầu dừa. Trộn đều tất cả các thứ với nhau rồi thoa lên tóc kết hợp với massage nhẹ nhàng, để trong khoảng 20 – 30 phút rồi gội lại bằng nước sạch.

Mọi thông tin về bệnh rụng tóc và điều trị rụng tóc, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ