Hiểm họa từ thói quen để tóc ướt đi ngủ

Thứ 5, Ngày 23.02.2017

Rất ít người biết rằng nhiều hiểm họa sức khỏe luôn rình rập nếu bạn không sớm từ bỏ thói quen để tóc ướt đi ngủ.

Để tóc ướt đi ngủ bạn sẽ gặp những vấn đề gì?

Để tóc ướt đi ngủ không những không thoải mái và khó chịu mà còn có thể đem tới một số bệnh tật nguy hiểm. Hãy sớm từ bỏ thói quen có hại này sau khi đọc bài viết bên dưới nhé.

Gàu và nấm da đầu

Gàu và nấm da đầu

Gàu sẽ xuất hiện nhiều hơn nếu bạn vô tâm để tóc ướt đi ngủ

Không có gì đáng ngạc nhiên nếu như đi ngủ khi tóc ướt là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng gàu và nấm da đầu. Nguyên nhân chính là do mái tóc ẩm ướt trong thời gian dài sẽ tạo điều kiện cho các loại nấm và vi khuẩn có hại phát triển. Nếu bạn cứ vô tư duy trì thói quen này, chẳng mấy chốc mà các bệnh về da đầu sẽ tìm tới và rất khó để có thể điều trị triệt để.

Rụng tóc

Rụng tóc

Để tóc ướt đi ngủ cũng có thể dẫn đến rụng tóc hàng loạt

Không đơn giản chỉ là gây ra gàu và nấm, về lâu dài, để tóc ướt đi ngủ còn có thể kéo theo tình trạng rụng tóc hàng loạt. Lúc này, các loại nấm và vi khuẩn phát triển trên da đầu một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến các nang tóc, khiến các sợi tóc bị ảnh hưởng, yếu đi và dễ gãy rụng hơn.

Chưa kể tới việc ngứa ngáy khiến bạn có xu hướng gội đầu thường xuyên và gãi nhiều hơn khiến da đầu và các nang tóc tổn thương, gãy rụng sẽ là điều khó tránh.

Đau đầu

Đau đầu

Việc đi ngủ với mái tóc còn chưa khô có thể là nguyên nhân gây nên các cơn đau đầu

Có lẽ ít người biết rằng việc đi ngủ với mái tóc còn chưa khô là nguyên nhân gây nên các cơn đau đầu, cảm giác mệt mỏi, nặng nề khi thức dậy vào sáng hôm sau. Điều này được giải thích là do phần nước đọng lại trên tóc và da đầu khi đi ngủ sẽ lưu lại lâu hơn, khiến các mạch máu hoạt động chậm lại, làm ảnh hưởng tới vòng tuần hoàn máu và gây nên các cơn đau đầu. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, nó sẽ gây nên chứng đau đầu mãn tính, lúc này việc chữa khỏi là điều rất khó khăn.

Viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính

Nếu những vấn đề trên chưa đủ để bạn cảm thấy đi ngủ với mái tóc ướt là điều nguy hiểm thì hãy nghĩ lại khi đọc đến tác hại này.

Viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính

Bạn có thể bị viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính nếu thường xuyên để tóc ướt đi ngủ

Không chỉ gây ra các cơn nhức đầu thông thường mà thói quen không tốt này còn gây đau đầu mãn tính, dẫn đến tình trạng viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính. Giai đoạn đầu, căn bệnh này có thể gây ngứa ngáy, tê dại vùng da đầu, có cảm giác đầu nặng trĩu. Về lâu dài, da đầu sẽ dày và thô hơn bình thường, thậm chí còn xuất hiện những nốt sưng trồi lên.

Nếu không kịp thời khám và điều trị, nó sẽ gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng cho sức khỏe mà bạn không lường trước được.

 Lời khuyên mà các chuyên gia sức khỏe đưa ra đấy chính là hãy gội đầu vào buổi sáng

 Lời khuyên mà các chuyên gia sức khỏe đưa ra đấy chính là hãy gội đầu vào buổi sáng

Do vậy, lời khuyên mà các chuyên gia sức khỏe đưa ra đấy chính là gội đầu vào buổi sáng, vì nó không những có lợi cho sức khỏe mà còn giúp tinh thần sảng khoái để khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Nếu có thói quen gội đầu vào buổi tối, bạn cần phải sấy và đảm bảo chúng đã thật khô trước khi đi ngủ.

Nếu thói quen này kéo dài có thể gây ra các bệnh rụng tóc, tổn thương nang tóc. Các bạn có bất kỳ câu hỏi gì về rụng tóc, chăm sóc tóc xin hãy gọi đến 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được tư vấn bởi các chuyên gia về tóc.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ