Gội đầu ngược – bí quyết cho mái tóc óng ả, bóng mượt hơn

Thứ 3, Ngày 03.11.2015

Việc thay đổi thói quen hàng ngày có thể mang tới cho bạn những điều mới, và việc thay đổi cách thức gội đầu cũng sẽ khiến bạn sở hữu mái tóc bóng mượt, óng ả hơn. Cùng soi chiếu công thức làm đẹp cho tóc này với những bật mí dưới đây:

Thay vì lặp lại quy trình thông thường: gội – xả sạch – gội – dầu dưỡng, bạn có thể tìm ra trải nghiệm với cho thói quen hàng ngày của mình với gợi ý từ Alison Freer – một nhà thiết kế sống tại Los Angeles.

Theo cách mà nhà thiết kế này chia sẽ, chúng ta hãy bắt đảo ngược quy trình gội đầu thông thường, để việc sử dụng dầu gội xuống cuối cùng. Theo những lý giải mà nhà thiết kế này đưa ra thì cách thức này sẽ giúp mái tóc có đủ độ ẩm cần thiết mà không bị đè nặng và đặc biệt thích hợp với những ai sở hữu mái tóc mỏng nhưng luôn khát khao về sự óng ả và bồng bềnh của tóc.

Thay đổi thói quen gội đầu giúp tóc óng ả hơn

Việc thay đổi thói quen gội đầu có thể giúp tóc bạn trở nên óng ả hơn

Theo đó, chúng ta sẽ sử dụng dầu xả hoặc dầu dưỡng tóc đầu tiên cho quy trình gội đầu. Để các chất ẩm có thời gian ngấm vào chân tóc, hãy tranh thủ tắm trong lúc đó. Và tiếp đó là công đoạn dùng dầu gội như thông thường.

Với cách thức này, dầu dưỡng sẽ giúp đuôi tóc của bạn không bị rối khi gội, vừa giúp ngăn ngừa gãy rụng mà còn tăng độ ẩm cho tóc.

Thực tế đã chứng minh, Alison không phải người đầu tiên thấy được hiệu quả từ phương pháp gội đầu này. Một blogger của trang No More Dirty Looks và Horst Rechelbache – người sáng lập của hãng dược mỹ phẩm Aveda, cũng đã đưa ra lời khuyên về phương pháp gội đầu này đối với mọi người.

Tuy nhiên, trang TrueBeauty cũng đưa ra khuyến cáo, phương pháp gội đầu ngược này chỉ thích hợp với một số loại tóc nhất định. Nếu bạn sở hữu một mái tóc dày hay quá khô thì hãy cứ tuân theo cách thức thông thường để chăm sóc cho mái tóc của mình nhé.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ