Điểm danh những sai lầm quen thuộc khi nhuộm tóc tại nhà

Thứ 5, Ngày 31.03.2016

Ngày nay, phái đẹp có xu hướng ưa thích nhuộm tóc tại nhà vì có thể tiết kiệm được chi phí, linh hoạt thời gian và thao tác thực hiện cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên nếu không cẩn thận, chị em cũng có thể phạm phải nhiều sai lầm khiến việc nhuộm tóc tại nhà vô tình khiến tóc hư hỏng nặng hơn rất nhiều lần.

Nếu đã, đang và sẽ có ý định nhuộm tóc tại nhà trong tương lai, chị em hãy tham khảo bài viết sau đây để tránh rơi vào những sai lầm thường gặp nhưng ít người biết.

Không thử phản ứng của thuốc nhuộm

Khi nhuộm tóc tại nhà, chị em thường rất hay chủ quan mà bỏ qua bước thử sản phẩm để phòng ngừa các nguy cơ kích ứng da. Việc bỏ qua bước thử này có thể dẫn đến những nguy cơ khó lường.

Không thử phản ứng của thuốc nhuộm

Không thử sản phẩm trước khi nhuộm, nguy cơ dị ứng nghiêm trọng rất cao

Khi nhuộm tóc ngoài tiệm, các nhân viên chuyên nghiệp sẽ có thói quen thử phản ứng thuốc cho khách trước khi tiến hành nhuộm vì nếu bất cẩn, điều này có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của họ và khả năng phải bồi thường rất cao. Nhưng khi ở nhà, chúng ta lại thường quên mất điều đó và đáng lưu ý là, lúc này, nếu bị dị ứng, sẽ không ai chịu trách nhiệm cho bạn cả.

Ngay cả những sản phẩm được cho là cao cấp và lành tính nhất cũng không chắc sẽ phù hợp với tất cả mọi người, vì còn tùy vào yếu tố cơ địa. Nếu không may gặp phải sản phẩm gây kích ứng với cơ thể của mình, chị em sẽ phải đối mặt với tình trạng mẩn đỏ, ngứa rát, thậm chí rụng tóc. Chưa kể, trên thị trường các sản phẩm làm đẹp cho tóc có lẫn rất nhiều hàng giả, hàng nhái mà không ai có thể lường trước được hậu quả của chúng khi đưa vào cơ thể

Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, trước khi nhuộm tóc, bạn nên thử bằng cách bôi một ít sản phẩm lên vùng da sau tai hoặc cổ và đợi khoảng 15-30 phút để xác định mức độ phản ứng da. Nếu sau thời gian này, vùng da thử nghiệm có các dấu hiệu lạ như mẩn đỏ, ngứa thì bạn tuyệt đối không nên tiếp tục sử dụng chúng. Để cẩn thận hơn, bạn có thể mang mẫu sản phẩm đến các cơ sở y tế để phân tích, xét nghiệm tìm ra thành phần gây dị ứng để phòng tránh việc mua phải các sản phẩm khác chứa thành phần tương tự.

Không xác định tình trạng tóc

Không xác định tình trạng tóc

Tự nhuộm tóc khi không biết rõ tình trạng tóc có thế khiến bạn vô tình "đầu độc" chính mái tóc của mình

Khi nhuộm tóc ở tiệm, để đảm bảo màu nhuộm lên đẹp, tóc bóng khỏe, thợ làm tóc sẽ tư vấn cho bạn về tình trạng tóc, mức độ hư tổn của tóc và liệu việc nhuộm tóc vào thời điểm này có thích hợp với tình trạng tóc của bạn hay không. Thế nhưng, khi tự nhuộm tóc ở nhà, không phải ai cũng chú ý đến điều này. Trong khi đó, nhuộm khi tóc đang hư tổn chính là bạn đang trực tiếp “đầu độc” mái tóc của mình, khiến chúng khô xơ, mất tính đàn hồi và rất khó khăn để có thể phục hồi trở lại.

Chính vì vậy, hãy tìm cách lấy lại sức sống cho mái tóc trước khi nghĩ đến việc nhuộm tóc nhé!

Để thuốc nhuộm vương vào da, quần áo

Để thuốc nhuộm vương vào da, quần áo

Không choàng thêm một chiếc khăn quanh cổ là sai lầm phổ biến khiến thuốc nhuộm dính vào da và quần áo

Nhuộm tóc ở nhà đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có đủ các dụng cụ cần thiết phục vụ cho việc nhuộm tóc như khi ở tiệm. Điều đó làm tăng nguy cơ thuốc nhuộm rơi, dính vào quần áo hay da, mắt. Ngoài việc gây phiền phức khi tẩy rửa, giặt giũ, thuốc nhuộm dính vào da còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại đối với sức khỏe vì chúng chứa nhiều hóa chất, phẩm màu độc hại.

Hãy dùng găng tay nilon khi nhuộm tóc và cẩn thận choàng một chiếc khăn quanh cổ để tránh thuốc nhuộm dây vào cơ thể. Nếu không may dây vào da, hãy lau nhanh bằng một chút cồn và lau lại ngay bằng nước sạch. Tuyệt đối tránh để dây vào mắt.

Không biết cách chăm sóc tóc sau nhuộm

Không biết cách chăm sóc tóc sau nhuộm

Không lựa chọn đúng sản phẩm chăm sóc tóc có thể khiến tóc nhuộm nhanh hỏng

Bình thường, nếu nhuộm ở tiệm, sau khi hoàn thành, thợ làm tóc sẽ tư vấn cho bạn các bước chăm sóc cần thiết tại nhà để mái tóc luôn bền màu, đảm bảo độ khỏe và hạn chế tối đa nguy cơ hư tổn. Tuy nhiên, tự nhuộm tóc đồng nghĩa với việc bạn không được tư vấn một cách cẩn thận cách chăm sóc tóc sau nhuộm.

Tóc sau khi nhuộm rất yếu và nếu không được chăm sóc bằng sản phẩm chuyên dụng sẽ rất dễ bị phai màu. Do vậy bạn cần chú ý tự nghiên cứu và tìm hiểu kĩ các bước chăm sóc tóc sau nhuộm để tránh việc tóc tự nhuộm dù đẹp nhưng không bền. Và tất nhiên, bạn thừa hiểu rằng một khi màu nhuộm nhanh phai, mái tóc trông sẽ xơ xác đến thế nào.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ