Điểm danh 4 sai lầm thường gặp khi duỗi tóc tại nhà

Thứ 4, Ngày 20.04.2016

Một mái tóc khô, cháy và chẻ ngọn sẽ là những hậu quả dễ thấy nhất nếu như bạn phạm phải một số sai lầm khi duỗi tóc tại nhà. Do vậy để vẫn có được mái tóc thẳng mượt đúng chuẩn Á Đông mà không vô tình làm tóc “tổn thương”, bạn cần chú ý tránh 4 sai lầm thường gặp sau đây.

4 sai lầm thường mắc phải khi duỗi tóc tại nhà

Không phải cô gái nào cũng may mắn sở hữu một mái tóc suôn thẳng tự nhiên. Thế nên khi những sản phẩm tạo kiểu tiện lợi như máy duỗi tóc ra đời, không ít người tỏ ra rất hào hứng trải nghiệm hình thức “tân trang” mái tóc này. Dần dà khi duỗi tóc đã trở nên quen thuộc, thay vì đến salon tốn kém và mất nhiều thời gian, phái đẹp chuyển sang ưa thích việc duỗi tóc tại nhà.

Có điều, với những chiếc máy tạo kiểu bằng nhiệt như thế này, nếu không cẩn thận, chị em rất có thể sẽ “đốt cháy” tóc mình mà không hề hay biết.

4 sai lầm thường mắc phải khi duỗi tóc tại nhà

Nếu không muốn mái tóc "khóc thét" sau những lần duỗi tóc, hãy đọc bài viết sau đây

Duỗi khi tóc còn ướt

Đồng ý là trước khi tạo kiểu, bạn cần làm sạch mái tóc, tránh để tóc bẩn, bết dầu và nhiều bụi bẩn. Thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể duỗi tóc ngay sau khi gội đầu. Thường máy duỗi thường để ở nhiệt độ cao, khi đó phần nước còn sót lại ở tóc sẽ hập thụ nhiệt lượng cao này và bị sôi lên, bốc hơi nhanh chóng, khiến tóc bị tổn thương, chẻ ngọn và gãy rụng.

Duỗi khi tóc còn ướt

Chỉ duỗi khi mái tóc còn hơi ẩm nếu không muốn tóc bị cháy hay chẻ ngọn

Do đó, hãy sấy đến khi tóc chỉ còn hơi ẩm mới bắt đầu duỗi tóc nhé!

Để sai nhiệt độ

Chắc hẳn các chị em đều biết, khi sử dụng máy duỗi, không nên để mức nhiệt quá cao vì có thể làm cháy tóc. Thế nhưng không có nghĩa là chế độ nhiệt thấp sẽ là giải pháp an toàn.

Duỗi khi tóc còn ướt

Lựa chọn nhiệt độ máy duỗi vừa đủ, không quá thấp hoặc quá cao 

Khi để chế độ nhiệt thấp, nhiệt lượng không đủ sẽ khiến bạn phải siết mạnh hơn để có được mái tóc thẳng như mong muốn và điều này tồi tệ hơn cả khi bạn dùng một nấc nhiệt mạnh. Theo đó, với những loại tóc khó ép thẳng như tóc dày, cứng, tóc xoăn… chỉnh nhiệt độ cao khoảng từ 190 đến 210 độ C. Với tóc đã qua sử dụng hóa chất, tóc hư tổn thì bạn nên chọn nhiệt độ dưới 180 độ C và bắt đầu với nhiệt độ thấp nhất rồi tăng dần lên nếu cần thiết. 180 đến 190 độ C là nhiệt độ cho tóc thường, tóc khỏe.

Duỗi đi duỗi lại

Duỗi đi duỗi lại

Duỗi đi duỗi lại một lọn tóc hơn 3 lần sẽ khiến tóc hư tổn nặng nề

Bạn có biết rằng duỗi đi duỗi lại một lọn tóc hơn 3 lần có thể khiến tóc hư tổn nặng nề? Trong khi đó, nếu bạn nghĩ rằng duỗi nhiều lần sẽ khiến tóc thẳng hơn thì hoàn toàn sai lầm. Việc tác động nhiệt quá nhiều lần có thể khiến sợi tóc mất hẳn sự đàn hồi, cháy và xoăn lại rất xấu xí. Vì thế, hãy chọn nhiệt độ thích hợp với loại tóc và sức khỏe của mái tóc, cố gắng làm thẳng tóc chỉ với 1 đến 2 lần kéo.

Duỗi nhiều tóc một lúc

Duỗi nhiều tóc một lúc

Chia nhỏ các lọn tóc khi duỗi sẽ đạt hiệu quả cao hơn mà không làm hại quá nhiều đến tóc

Bạn nghĩ rằng cách này sẽ tiết kiệm thời gian? Sự thật là bạn sẽ phải duỗi đi duỗi lại nhiều lần thì tóc mới thẳng như ý muốn. Bên cạnh đó, lớp tóc bên ngoài còn bị nóng quá mức trong khi lớp bên trong lại không nhận đủ nhiệt. Không có một tiêu chuẩn chung nào quy định về kích cỡ của lọn tóc khi sử dụng máy kẹp thẳng tóc bởi nó còn phụ thuộc vào chiều dài, độ dày của tóc, kích thước của máy duỗi…

Điều quan trọng là cần đảm bảo mỗi sợi tóc đều nhận được lượng nhiệt bằng nhau. Bạn cần tư vấn thêm về cách chăm sóc tóc hay bạn đang gặp vấn đề về rụng tóc, mọc tóc thì đừng ngần ngại gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ