Công thức chế mặt nạ cho mái tóc khô, chẻ ngọn

Thứ 5, Ngày 14.01.2016

Với những nguyên liệu ngay trong chính nhà bếp của mình, bạn có thể tự chế mặt nạ cho tóc để thổi bay những lo lắng về tình trạng tóc khô xơ, chẻ ngọn và giảm đáng kể gàu trên da đầu. 

Chuối + dầu oliu

Chọn chuối chín rồi bỏ vỏ, sau đó nghiền nhuyễn rồi cho 1 muỗng dầu oliu, sau đó trộn đều lên. Thoa dưỡng chất này lên tóc, để khoảng 30 phút rồi gội lại bằng nước sạch.

Đu đủ + sữa chua

Nghiền nát một phần quả đu đủ, cho thêm nửa hộp sữa chua không đường. Trộn đều lên rồi thoa lên tóc, ủ trong khoảng 30 – 40 phút rồi gội lại bằng nước sạch. Loại mặt nạ này rất thích hợp với mái tóc khô và chẻ ngọn.

Bơ + Trứng gà + Dầu oliu

Xay nhuyễn bơ với một chút nước, thêm vào 1 quả trứng và 1 muỗng dầu oliu. Trộn đều hỗn hợp này lên. Sau đó thoa lên tóc, massage nhẹ nhàng và để trong khoảng 30 phút rồi gội lại với nước lạnh. Với những mái tóc bị khô, xơ do uốn, ép sử dụng hóa chất nhiều thì đây chính là liệu pháp phục hồi tuyệt vời nhất.

Những lưu ý khi dùng mặt nạ dưỡng tóc

 -  Gội đầu sạch, xông hơi hoặc ủ tóc bằng khăn ấm trước khi thoa mặt lạ lên tóc để dưỡng chất trong mặt nạ được hấp thụ tốt hơn.

-   Thoa đều mặt nạ lên trên tóc nhất là phần ngọn tóc, sau khi thoa có thể dùng một chiếc lược răng thưa để dưỡng chất được thấm đều khắp mái tóc.

-   Massage nhẹ nhàng cho tóc.

-   Sử dụng khăn ủ tóc để dưỡng ẩm tốt hơn, ủ tóc ít nhất trong khoảng 15 – 30 phút.

-  Để tóc khô tự nhiên sau khi sử dụng mặt nạ.

-   Không lên thoa kĩ ở phần gốc tóc, đặc biệt là với tóc dầu.

-  Không nên sử dụng mặt nạ dưỡng tóc nhiều hơn 1 lần/tuần bởi chúng có thể khiến tóc bị gàu và dầu.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp các bạn cải thiện được ngay những mái tóc khô, tóc chẻ ngọn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về rụng tóc, chăm sóc tóc các bạn có thể để lại câu hỏi phía dưới bài viết hoặc gọi điện đến tổng đài của chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp các câu hỏi.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ