Chặn đứng tình trạng rụng tóc với chế độ ăn uống khoa học

Thứ 4, Ngày 25.11.2015

Việc thiếu hụt, mất câm bằng các chất dinh dưỡng chính là thủ phạm hàng đầu dẫn tới rụng tóc. Bởi vậy, nếu không muốn tình trạng rụng tóc “hỏi thăm” thì đừng quên thực hiện một chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo dinh dưỡng cho tóc.

Cách ngăn rụng tóc với chế độ ăn uống khoa học

Với những loại thực phẩm như chúng tôi liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn chặn đứng tình trạng rụng tóc.

Protein

Đây chính là thành phần chính cấu tạo nên sợi tóc. Việc thiếu hụt protein chính là lý giải rõ nhất vì sao tóc của bạn trở nên xơ rỗi, chẻ gọn và gãy rụng. Hãy đảm bảo cung cấp đủ protein cho cơ thể để mái tóc bạn luôn chắc khỏe.

protein

Protein là yếu tố đảm bảo để mái tóc luôn chắc khỏe

Đừng quên bổ sung cho thực đơn hàng ngày các món ăn được chế biến từ thịt, trứng, sữa, các loại đậu,…

Sắt

Hiện tượng rụng tóc xảy tới với bạn chính là do sự thiếu hụt của khoáng chất này. Bởi thiếu sắt cũng chính là thiếu máu, trong khi các lông và gốc tóc lại được nuôi dưỡng bởi máu.

Tình trạng thiếu sắt sẽ làm gián đoạn tới quá trình cung cấp dinh dưỡng cho các nang tóc, ảnh hưởng tới chu kì phát triển của tóc và là thủ phạm gây rụng tóc.

sắt

Bổ sung đầy đủ sắt cho cơ thể để các nang tóc luôn được cung cấp đủ dinh dưỡng

Do đó, để tránh cho tình trạng tóc gãy rụng ghé tới, hãy lựa chọn các sản phẩm từ động vật như: thịt gà, cá, thịt bò,… cho bữa ăn hàng ngày để bổ sung đầy đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Đối với những người ăn chay có thể thay thế bằng các loại rau quả như: súp lơ xanh, rau chân vịt và rau xà lách,… để cơ thể không bị thiếu hụt khoáng chất này.

Rau củ quả tươi

Rau củ quả tươi

Vitamin từ các loại rau củ giúp cho mái tóc luôn được cung cấp đủ các dưỡng chất

Các loại rau củ quả mang tới nguồn dưỡng chất tuyệt vời để mái tóc luôn chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Một khi cơ thể không hấp thụ được đầy đủ các vitamin, khoáng chất cần thiết sẽ khiến dinh dưỡng đến các nang tóc bị gián đoạn, khiến tóc bị yếu,dễ xơ rối và gãy rụng

Do đó, để sở hữu mái tóc chắc khỏe, giảm tình trạng rụng tóc có thể xảy đến, đừng quên thêm vào thực đơn hàng ngày các loại rau củ quả tươi để tăng cường vitamin khoáng chất cho cơ thể.

Kẽm

kẽm

Nếu muốn tóc mọc nhanh đừng quên kẽm trong thực đơn hàng ngày

Kẽm là yếu tố không thể thiếu, nắm giữ sự phát triển của tóc. Bởi nó chỉ đạo trực tiếp từ việc cân tái tạo tế bào tóc đến cân bằng hormone cho tóc tồn tại. Kẽm chính là “quản lý” để gắn kết các nang tóc lại với nhau. Khi cơ thể không được bổ sung kẽm đầy đủ khiến liên kết giữa các nang tóc lỏng lẻo, yếu ớt khiến tóc dễ bị gãy rụng.

Do đó, để tóc luôn giữ được độ khỏe mạnh vốn có, đừng quên bổ sung cho cơ thể các thực phẩm giàu kẽm như: thịt bò, sò, tôm, các loại hạt, thịt gia cầm,…

Silic điôxit

giá

Giá đỗ rất giàu silic điôxit - dưỡng chất quan trọng giúp tóc luôn chắc khỏe

Đây là dưỡng chất quan trọng để ngăn chặn tình trạng rụng tóc, giúp tóc này một chắc khỏe hơn. Sự góp mặt của silic điôxit cũng giúp ích rất lớn để cơ thể đẩy mạnh việc hấp thụ  vitamin và khoáng chất tốt hơn. Bởi vậy, đừng quên ăn nhiều các loại thực phẩm như: giá đỗ, dưa chuột, khoai tây,… nếu không muốn phải đối mặt với tình trạng tóc rụng nhiều.

Mọi thông tin bạn cần tư vấn về bệnh rụng tóc và trị rụng tóc, xin gọi: 1900 63 64 16 và 02473 044 999  để được các chuyên gia tư vấn. Hoặc bạn có thể để lại ngay câu hỏi phía dưới bài viết.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ