Bí kíp chọn lược theo kiểu tóc

Thứ 3, Ngày 19.04.2016

Mặc dù hầu như phái đẹp nào cũng muốn chăm chút, bảo vệ cho mái tóc của mình luôn chắc khỏe, mượt mà, thế nhưng lại có rất ít người thực sự quan tâm đến việc chọn một chiếc lược phù hợp với kiểu tóc của mình, trong khi vật dụng quen thuộc này đóng một vai trò không nhỏ đối với vẻ đẹp lẫn sức khỏe của tóc.

Cách chọn lược phù hợp với kiểu tóc

Rất ít người biết rằng, một chiếc lược phù hợp không những giúp bạn chải đầu dễ dàng, giữ được kiểu tóc mà còn hỗ trợ chăm sóc tóc óng mượt và chắc khỏe. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại lược với kiểu dáng và công dụng khác nhau, và không phải ai cũng nắm rõ về chúng.

Lược cho tóc thẳng

Lược cho tóc thẳng

 Một chiếc lược hình bàn chải, có phần đệm cao su mềm ở thân và đầu răng lược rát thích hợp với mái tóc thẳng

Với mái tóc thẳng, một chiếc lược hình bàn chải, có phần đệm cao su mềm ở thân và đầu răng lược giúp massage da đầu hiệu quả, kích thích máu lưu thông và hạn chế sự kéo, đứt tóc trong khi chải là lựa chọn hoàn hảo. Đừng cẩu thả vơ vội chiếc lược tròn để chải rối mái tóc thẳng của mình, tóc đã rối sẽ càng rối hơn đấy, chưa kể khả năng tóc bị  đứt gãy là điều khó tránh khỏi.

Lược tạo kiểu tóc xoăn

Lược tạo kiểu tóc xoăn

Một chiếc lược tròn có răng lược bằng kim loại giúp dễ tạo kiểu và giữ nếp lâu hơn

Để tạo kiểu tóc xoăn cũng như duy trì những sóng xoăn tự nhiên của mái tóc, hãy chọn một chiếc lược tròn có răng lược bằng kim loại giúp truyền nhiệt từ máy tới tóc nhanh hơn, giúp dễ tạo kiểu và giữ nếp lâu hơn. Nên tìm những chiếc lược có lỗ thông hơi để không khí có thể luồn qua tóc khi sấy, giảm thiểu tối đa nguy cơ hư tổn cho mái tóc.

Lược cho tóc xoăn tự nhiên

Lược cho tóc xoăn tự nhiên

Mái tóc xoăn tự nhiên sẽ cần chiếc lược tròn với thiết kế răng lược mảnh và phần thân rộng

Lựa chọn phù hợp nhất cho những cô nàng sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên là một chiếc lược tròn với thiết kế răng lược mảnh và phần thân rộng giúp gỡ rối hiệu quả, kể cả khi tóc đang ướt. Vòng lược rộng cũng giúp phái đẹp chải theo lọn sóng, khiến chúng gọn gàng, vào nếp và bồng bềnh hơn.

Lược cho tóc ướt

Lược cho tóc ướt

Lược răng thưa chính là người bạn thân của mái tóc ướt

Mái tóc lúc ướt thường yếu, dễ đứt gãy, lại hay rối nên hãy ưu ái chúng với một chiếc lược răng thưa, mảnh và mềm. Thiết kế này sẽ giúp bạn gỡ rối mọi mái tóc, kể cả tóc mỏng một cách hiệu quả mà không làm hỏng tóc.

Lược đánh rối tóc

Lược đánh rối tóc

Nếu bạn cần đánh rối tạo kiểu, đây là chiếc lược phù hợp nhất

Rất nhiều kiểu tóc đẹp cần đến sự hỗ trợ của một vài thao tác đánh rối. Thế nhưng một chiếc lược thông thường chắc chắn sẽ không thể hữu ích trong trường hợp này rồi. Để có một chiếc mái đánh bồng hay một vài lọn tóc được đánh rối tạo kiểu, bạn sẽ cần một chiếc lược chuyên dụng với những răng lược dầy, mảnh và được xếp đan xen nhau.

Lược rẽ ngôi

 

Lược rẽ ngôi

Chiếc lược cán nhọn và dài này sẽ hỗ trợ bạn rẽ ngôi một cách dễ dàng nhất

Nếu bạn đang muốn tạo kiểu với những đường ngôi lạ hoặc khi tết những kiểu tóc đòi hỏi sự tỉ mẩn một chút, việc phân chia những lọn tóc nhanh, gọn, chuẩn sẽ quyết định rất nhiều đến thành quả mái tóc. Lúc này, sự hỗ trợ đắc lực từ chiếc lược cán nhọn, dài sẽ là công cụ đắc lực của bạn. Bạn sẽ thấy việc chia nhỏ các lọn tóc, rẽ ngôi, dù là ngôi giữa, lệch hay tạo kiểu với ngôi zíc zắc đều sẽ vô cùng dễ dàng. Nếu để ý thêm, bạn sẽ thấy những chiếc răng lược mảnh này còn rất thân thiện với mái tóc mỏng, giúp chúng dễ chải và mượt mà hơn.

Lược tạo sự mềm mượt cho mái tóc

Bạn có tin rằng một chiếc lược phù hợp không chỉ giúp gỡ rối và khiến tóc vào nếp mà còn có thể làm tóc óng mượt và chắc khỏe hơn? Một chiếc lược tròn có răng dày đặc và thiết kế vòng tròn lớn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tạo sự mềm mượt, bồng bềnh cho mái tóc. Các răng lược càng mềm càng tốt cho tóc. Khi chải, các răng lược này tác động vào da đầu khiến chất dầu tự nhiên của tóc được tiết ra, giúp cho tóc mau dài và sợi bóng khỏe.

Lược tạo sự mềm mượt cho mái tóc

Một chiếc lược tròn có răng mềm và thiết kế vòng tròn lớn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tạo sự óng ả cho tóc

Trên đây là một số kiểu lược phổ biến dành cho phái đẹp trong tạo kiểu và chăm sóc tóc. Hi vọng với những chia sẻ trên, chị em sẽ sớm tìm được cho mình chiếc lược hoàn hảo nhất cho mái tóc luôn khỏe và đẹp. Và nếu có điều kiện, đừng ngần ngại đầu tư một vài chiếc lược cho những thời điểm và mục đích khác nhau, những “chàng vệ sĩ” này sẽ giúp bạn thoải mái “biến hóa” với nhiều kiểu tóc khác nhau đấy nhé!

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ