Bạn đã hiểu rõ về vai trò của các loại vitamin đối với tóc?

Thứ 7, Ngày 08.08.2015

Để có thể sở hữu một mái tóc chắc khỏe, suôn mượt không lo gãy rụng thì việc đảm bảo bổ sung đầy đủ các vitamin, khoáng chất giúp nuôi dưỡng tóc từ bên trong là không thể thiếu

Mái tóc chịu tác động rất nhiều từ các loại vitamin và khoáng chất. Sự thiếu hụt của các yếu tố này là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng tóc bị xơ, rối, chẻ gọn và gãy rụng.

Vai trò của các loại Vitamin đối với tóc

Có thể hiểu rõ về vài trò của các loại vitamin đối với mái tóc như sau:

vai trò của các loại vitamin đối với tóc

Dinh dưỡng từ thực phẩm là lời đảm bảo tốt nhất cho sự khỏe mạnh của tóc

Đối với nhóm vitamin tan trong nước

Nhóm vitamin B: Đây là những dưỡng chất không thể thiếu để giúp tóc, da đầu luôn chắc khỏe. Cơ thể bị thiếu máu, gặp phải các vấn đề về thần kinh, tìn trạng viêm da đầu và da, tíc bạ sớm và rụng tóc chính là lời cảnh báo cơ thể bị thiếu vitamin B.

Đừng quên bổ sung cho thực đơn hàng ngày các loại: hạt ngũ cốc, bánh mì, rau lá xanh, các loại đậu, đầu nành, thịt bò,..

Nhớm vitamin C: Sự góp mặt của vitamin này chính là lời đảm bảo để ngăn chặn tình trạng rụng tóc. Vitamin C khiến các mạch máu trở nên dẻo dai và các nang tóc luôn giữ được sự khỏe mạnh bởi nó giúp ích rất lớn cho cơ thể hấp thu sắt từ thức ăn.

Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây, rau xanh như: dâu, cam, bắp cải xạnh, ổi dưa,…Tuy nhiên cần bảo quản các loại trái cây cẩn thận, tránh phơi ngoài không khí bởi nó có thể bị oxy hóa gây phá hủy vitamin C.

Nhóm vitamin này là những vitamin đông bởi vậy nó rất dễ bị phá hủy bởi các yếu tố như nhiệt độ, đung sôi, chiên nóng,..thậm chí là tác động của ánh nắng mặt trời hay thời gian lưu trữ quá lâu. Bởi vậy cần hết sức lưu ý trong qá trình chế biến để các loại vitamin khoonh bị phá hủy.

Nhóm vitamin tan trong mỡ

Nhóm này gồm các vitamin như: A, E,..đều tan trong mỡ và được vận chuyển qua ruột nhờ các chất lipid.

Vitamin A: sự khỏe mạnh của mái tóc phụ thuộc rất lớn vào cấu tạo của tóc tuy nhiên tóc để tóc giữ được độ suôn mượt, chắc khỏe thì đừng quên sự góp mặt của vitamin này.

Vitamin E: khả năng tái tạo, chống lão hóa là lý do loại vitamin này chính là lý do nó không thể thiếu trong việc nuôi dưỡng tóc. Không những giúp nuôi dưỡng da đầu, giúp tóc luôn sáng bóng mà cong giúp tóc luôn sáng mượt, phục hồi những tổn thương và tạo ra lớp bảo vệ tránh những tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài.

Do đó, để tóc lôn chắc khỏe đừng quên bổ sung các loại rau xanh có lá, dầu thực vật và loiaj đậu tương.

Selenium

Để bảo vệ mái tóc tránh khỏi những tác động xấu thì selen khôn thể thiếu. Vai trò của khoáng chất này giống như một lớp bảo vệ, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, gây thiệt hại cho mái tóc. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cải thiện hệ thống miễn dich để tóc thêm cắc khỏe. Hãy thêm vào thực đơn  hàng ngày các loại hải sản, gia cầm, tỏi, ngũ cốc,..

Bổ sung nước đầy đủ

bổ sung đầy đủ nước trong cơ thể giúp nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh

Bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể cũng giúp nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh

Nếu bạn muốn sở hữu mái tóc khỏe manh thì đừng quên bổ sung nước đay đủ cho cơ thể. Bất cứ tế bào hay cơ quan nào trong cơ thể đều cần nước để duy trì mọi hoạt động,.thiếu nước sẽ kìm hãm sự phát triển của các nang lông, gây nất cân bằng dinh dưỡng.

Nếu bạn cần các chuyên gia tư vấn rõ hơn về các loại Vitamin đối với tóc, bạn đang gặp tình trạng rụng tóc muốn cải thiện, xin hãy gọi đến tổng đài của Dược Hoa Sen để được các chuyên gia tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ