Bạn đã biết cách chống nắng cho mái tóc?

Thứ 3, Ngày 10.11.2015

Có thể bạn không cảm nhận rõ rệt được tác động của ánh nắng mặt trời đối với tóc so với làn da. Nhưng việc bạn không che chắn, bảo vệ cho mái tóc khi ra ngoài chính là cách tốt nhất để “hành hạ” mái tóc của mình.

Vì sao phải chống nắng cho tóc?

Ngoài nỗi khổ tâm về làn da thâm sạm thì ánh nắng mặt trời cũng là kẻ thù nguy hiểm cho tóc của bạn. Bởi việc bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể khiến cá tia UVA và UVB có trong ánh nắng làm phá vỡ protein làm hỏng cấu trúc của tóc.

Ánh nắng mặt trời gây phá vỡ cấu trúc mái tóc

Ánh nắng mặt trời làm phá vỡ cấu trúc của tóc

Tuy nhiên, tế bào da thường xuyên thay đổi nên có thể tự hồi phục sau khi cịu tác động của các tia UVA và UVB nên tác động của ánh nắng mặt trời cũng có thể dần biến mất. Nhưng tóc lại không có hệ thống tự sửa chữa như vậy. Do đó, càng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều đồng nghĩa với việc sẽ khiến keratin của tóc thoái hóa dần, khiến tóc mất độ đàn hồi tự nhiên, ngày càng trở nên khô xỉn, hư hại, phai màu và thậm chí là xơ rối, gãy rụng nếu không được chữa trị kịp thời.

Bởi vậy việc duy nhất bạn có thể làm để giúp tóc thoát khỏi tác động của ánh nắng mặt trời đó là chống nắng cho mái tóc.

Bí quyết chống nắng cho tóc

Để giúp tóc chống lại những tác động của ánh nắng mặt trời, bạn hãy:

Buộc tóc và đội mũ: đây là cách thức đơn giản nhất mà bạn tuyệt đối không được quên mỗi khi ra ngoài. Việc buộc ngọn tóc và đội mũa, che chắn cho tóc trước khi ra ngoài sẽ giúp bạn giảm thiểu được tối đa những tác động của ánh mặt trời đến tóc. Tuyệt đối không được để tóc trần dưới ánh nắng gay gắt nếu không muốn mái tóc chẻ ngọn, xơ rối tìm tới.

che chắn cho mái tóc khi ra ngoài

Đừng quên che chắn cho mái tóc mỗi khi ra ngoài để tránh những tác động của ánh nắng mặt trời

Dùng kem chống nắng cho tóc: đừng quên chỉ chăm sóc cho da mà bỏ quên mái tóc, kem chống nắng cho tóc cũng là vật dụng không thể thiếu mỗi khi bạn phải ra ngoài trời. Hãy tìm kiếm cho bản thân một loại kem chống nắng thích hợp với tóc mỗi khi ra ngoài và cũng đừng quên che chắn để hạn chế những ảnh hưởng có thể xảy tới.

Các loại tinh dầu: không chỉ là bí quyết tuyệt vời cho các công thức dưỡng tóc, tinh dầu còn là trợ thủ đắc lực giúp bạn đẩy lùi những tác động của ánh nắng tới tóc. Thường xuyên thoa các loại tinh dầu cho tóc sẽ giúp bạn tạo được lớp mặt nạ bảo vệ cho tóc đồng thời còn giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Hy vọng với những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn biết dược cách chống nắng cho mái tóc, để giữ cho mái tóc của mình luôn khỏe đẹp. Nếu bạn cần thêm các thông tin về rụng tóc, chăm sóc tóc thì hãy liên hệ ngay với tổng đài của chúng tôi hoặc để lại câu hỏi ngay phía dưới bài viết này.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ