7 Bí quyết dưỡng tóc sau khi uốn nhuộm hiệu quả nhất

Thứ 2, Ngày 02.03.2020

Bạn đang có một bộ tóc uốn hoặc nhuộm rất đẹp và phong cách. Nhưng bạn chưa biết dưỡng tóc sau khi uốn nhuộm. Hay bạn đang có những cách chăm sóc không đúng. Chăm sóc tóc không phải là điều dễ dàng nhưng 7 mẹo vặt dưới đây sẽ giúp cho mái tóc nhuộm của bạn được bền màu và khỏe mạnh. Hãy cùng thử nghiệm nhé!

Hạn chế gội đầu sau khi nhuộm trong 2 - 3 ngày

Nghe thì có vẻ rất vô lý nhưng bạn giữ đầu uốn nhuộm trong khoảng thời gian 2 - 3 ngày sẽ có một mái tóc đẹp bền lâu để thuốc uốn, nhuộm có thể giữ lại trên tóc. Các chuyên gia khuyến cáo, để tóc uốn nhuộm bền thì giữ cho đầu không dính vào nước sau 2 - 3 ngày và sau đó chỉ nên gội đầu bằng các loại dầu gội dành cho thuốc.

Dưỡng tóc chắc khoẻ sau khi nhuộm

Dưỡng tóc chắc khỏe sau khi nhuộm

Tránh sấy nóng tóc đến khi khô tóc

Ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền màu sắc của tóc chính là từ nhiệt độ. Thường khi gội đầu xong mọi người muốn nhanh chóng làm cho tóc không nên thường sấy nóng bằng máy sấy tóc đến khi khô hẳn. Sức nóng của máy sấy tóc sẽ làm cho tóc bị sừng và chẻ ngọn. 

Không chỉ thế, màu nhuộm trên tóc còn bị biến đổi và xấu đi. Thay vì chọn máy sấy để làm tóc khô nhanh, bạn có thể dùng máy sấy lạnh hoặc quạt để giữ cho tóc khỏe mạnh. Đây là cách dưỡng tóc sau khi uốn nhuộm bạn phải quan tâm.

Bảo vệ tóc khi đi ra đường

Với cái nắng của Việt Nam thì không chỉ da bị tổn thương mà tóc cũng bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Hiện tượng xảy ra là tóc cháy nắng. Những sợi tóc lúc này vừa khô, vừa cứng và có phần biến đổi màu sắc. 

Đặc biệt với tóc nhuộm, nắng là chuyển màu nhuộm và làm cho tóc uốn nhuộm nhanh xơ hơn rất nhiều. Hãy dùng mũ rộng vành, mũ áo khoác, mũ bảo hiểm và cột tóc gọn gàng trước khi ra đường và tránh ánh nắng trực tiếp để cho tóc uốn và nhuộm luôn khỏe mạnh.

 

Tránh ánh nắng trực tiếp giúp mái tóc khoẻ hơn

Tránh ánh nắng trực tiếp giúp mái tóc khỏe mạnh hơn

Chọn loại dầu gội dành riêng cho tóc uốn nhuộm

Việc dưỡng tóc sau khi uốn nhuộm phụ thuộc vào loại dầu gội bạn đang dùng. Chọn loại dầu gội có các chất tốt cho tóc uốn nhuộm và dành riêng cho từng loại tóc khác nhau sẽ giúp mái tóc đẹp hơn. Những loại dầu gội không sulfate là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ màu nhuộm không làm phai nhanh. Và đương nhiên cũng sẽ giúp tóc khỏe mạnh, không bị xơ rối hay hư tổn.

Bạn có thể chọn các sản phẩm dầu gội đầu từ thiên nhiên như Green Hair của dược phẩm Hoa Sen với công thức không sulfate để cho tóc khỏe mạnh hơn.

Chọn dầu xả và các loại dưỡng tóc phù hợp

Các sản phẩm dầu xả, ủ tóc và dưỡng tóc trên thị trường hiện nay có rất nhiều nên cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Với một mái tóc đang uốn hoặc nhuộm, nếu bạn sử dụng sản phẩm đểu sẽ nhanh chóng làm cho tóc hỏng hơn. Không còn trở lại được tóc tự nhiên như trước.

Hãy chọn sản phẩm dầu xả, ủ tóc và dưỡng tóc phù hợp. Kèm theo đó bạn cũng nên ủ tóc trong khoảng 30 phút để cung cấp thêm các dưỡng chất cần thiết cho tóc. Thực hiện ủ tóc 1 tuần 1 lần sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt. Thuốc ủ sẽ làm cho tóc mềm hơn, cung cấp collagen cho tóc kèm theo đó là hỗ trợ tóc nhuộm giảm phai màu.

 

chọn loại dầu xả dành cho tóc nhuộm

Giúp cho tóc uốn nhuộm thêm khỏe mạnh và óng mượt

Thời gian làm tóc phù hợp là 6 tháng/lần

Tóc mọc ra sau mỗi đêm bạn ngủ dậy và tóc mọc ra có màu đen nên sẽ để lại lớp phân cách giữa tóc mới và tóc đã uốn nhuộm. Điều này làm cho tóc trông cực kỳ nên bạn cần xem xét đến việc dặm lại phần chân tóc mỗi tháng một lần.

Sau đó là khoảng thời gian 6 tháng, tóc có dấu hiệu phai màu và nhợt hơn. Thời gian dưỡng tóc sau khi uốn nhuộm hợp lý nhất chính là khoảng thời này. 

Có nhiều suy nghĩ rằng uốn nhuộm tóc nhiều không tốt và dễ làm cho tóc xơ, hư tổn. Nhưng với một phương pháp chăm sóc tóc hợp lý sẽ chẳng bao giờ có thể làm cho tóc của bạn hỏng cả. Sự khác biệt lớn nhất giữa những mái tóc uốn nhuộm là cách dưỡng tóc của mỗi người. Những mẹo vặt đơn giản nhưng cũng chính là thần dược cho mái tóc luôn khỏe.

Tóc đang ướt đừng nên đi ngủ

Ai cũng biết khi đi ngủ không nên để tóc ướt nhưng ít ai hiểu lý do. Việc để tóc ướt khi ngủ một phần làm cho tóc bết dính lại, một phần làm cho tóc yếu hơn, thiếu dưỡng chất hơn. Với tóc nhuộm cũng vậy, bản chất của tóc nhuộm đã không được khỏe như tóc thường cộng thêm việc tóc ướt đi ngủ sẽ làm tóc bạn xấu đi trông thấy. Vì vậy hãy làm khô tóc trước khi đi ngủ, vì mái tóc của bạn và để tránh cho bạn khỏi đau đầu.

Bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm được những bí quyết chăm sóc tóc nhuộm để bỏ túi. Hoặc bạn có thể tham khảo trang web https://benhrungtoc.com.vn/ để có thể biết thêm những thông tin bổ ích.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ