5 nguyên tắc “buộc phải nhớ” cho cô nàng tóc mỏng

Thứ 6, Ngày 07.08.2015

Không cần phải ước ao về những kiểu tóc bồng bềnh, gợn sóng, những cô nàng tóc mỏng hoàn toàn có thể thu lại sự tự ti để tự tin tạo kiểu với những mẹo “ăn gian” cho mái tóc dưới đây:

Dùng các sản phẩm dành cho tóc mỏng

Mỗi loại tóc cần có những cách chăm sóc riêng biệt, với cô nàng tóc mỏng thì điều này còn quan trọng hơn cả, bởi việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc không đúng cách có thể là nguyên nhân rụng tóc khiến tóc càng mỏng đi.

Hãy lựa chọn cho riêng mình các loại dầu gôi, dầu xả, dầu dưỡng tóc phù hợp với mái tóc của mình với sự trợ giúp của nhân viên tư vấn. Bởi những sản phẩm phù hợp sẽ có khả năng làm phồng tóc, để mái tóc có được độ bồng bềnh mà bạn mơ ước.

Sử dụng lược răng thưa

Việc dùng lược răng thưa cần thiết cho bất kì loại tóc nào nhưng với người tóc mỏng thì đây được coi như bắt buộc nếu như không muốn bị rụng tóc thêm. Bởi tóc mỏng đồng nghĩa với sợi nhỏ và có cấu trúc yếu hơn bình thường. Đây chính là lý do khiến mái tóc luôn nằm trong nhóm nguy cơ dễ bị tổn thương nhất trong các loại tóc.

Vì vậy để hạn chế những tổn thương cho tóc, hãy thay chiếc lược hằng ngày bằng lược răng thưa ngay lập tức. Nó sẽ giúp bạn chải tóc dễ dàng hơn và tránh làm rụng mái tóc vốn đã ít ỏi.

Sử dụng lược răng thưa để hạn chế rụng tóc

Sử dụng lược răng thưa để hạn chế tình trạng rụng tóc

Cẩn thận khi sấy tóc và vuốt dưỡng

Việc vuốt dưỡng tóc nếu không được thực hiện đúng cách, rất dễ khiến cho tóc bạn bị rối và càng xẹp xuống một cách thảm hại. Việc sấy tóc cũng cần hết sức lưu ý, chỉ dùng đến cách thức này khi thật cần thiết, tốt nhất hãy để tóc khô tự nhiên. Lưu ý khi sấy cần tập trung vào phần chân tóc theo phần từ dưới hướng lên, sấy khô khoảng 80%.

Để tạo kiểu cho mái tóc, bạn có thể cúi đầu cho tóc đổ dài xuống dồi dùng xả khô hoặc mouse tạo kiểu để vuốt đều lên tóc, đặc biệt là phần chân. Tiếp tục sấy tóc với lược tròn để tạo được kiểu bồng bềnh như ý.

Tránh xa các dụng cụ làm tóc bằng nhiệt

Đây là nguyên tắc các cô nàng tóc mỏng phải nằm lòng bởi việc tác động nhiệt trực tiếp lên tóc sẽ gây tổn hại cực lớn cho mái tóc vốn không khỏe mạnh của bạn. Để tạo kiểu bạn có thể tìm đến các biện pháp khác như cuốn lô hay buộc xoắn để vừa tạo được độ bồng bềnh cho tóc mà vẫn không gây tổn thương cho tóc.

tác động của nhiệt có thể gây ra rụng tóc

Tác động của nhiệt có thể gây ra tình trạng rụng tóc

Chọn màu tóc phù hợp

Màu tóc góp phần không nhỏ trong việc tạo “ảo giác” cho mái tóc dày và bồng bềnh hơn. Những kiểu nhuộm 2 màu trở lên hay nhuộm hightlight oặc nhuộm phai là điều bạn cần tuyệt đối tránh. Sự chênh lệch màu sắc này không khiến bạn tự tin hơn mà chỉ góp phần tố cáo mái tóc mỏng của bạn. Hãy lựa chọn những gam màu phủ đều và không quá khác biệt với màu da để cảm giác có một mái tóc dày sẽ luôn theo cùng bạn.

Khi gặp các bệnh rụng tóc, gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ