5 “chiêu” chăm sóc cho mái tóc thưa mỏng

Thứ 7, Ngày 08.08.2015

Chẳng cần tốn tiền cho những công nghệ nối tóc hay những sản phẩm tạo độ dày cho tóc, những cô nàng tóc mỏng hoàn toàn cho thể tạo ra “phép màu” cho mái tóc dày, bồng bềnh chỉ với thói quen chăm sóc tóc hàng ngày

Giảm thiểu áp lực cho mái tóc

Các công nghệ làm đẹp như: ép, uốn, nhuộm,… đều sử dụng nhiệt để gia tăng áp lực lên tóc, khiến tóc dễ bị tổn thương, dẫn tới tình trạng chẻ ngọn, xơ rối và rụng tóc. Thói quen hàng ngày như: bứt tóc, sử dụng chun buộc tóc hay sử dụng máy sấy,… đều mang tới những tổn hại vĩnh viễn cho các nang tóc khiến tóc bị tổn thương nghiêm trọng, cấu trúc tóc bị suy yếu, da đầu bị khô khiến tóc rụng nhiều,…

Điều này càng nguy hiểm hơn đối với những người tóc mỏng, bởi tóc đã mỏng lại càng thêm mỏng.Tốt nhất, để bảo vệ cho tóc bạn nên để tóc suôn thẳng tự nhiên, hạn chế việc tết, búi và sử dụng nhiệt cho mái tóc.

Tác dụng từ hóa chất tỏng công nghệ làm tóc có thể gây rụng tóc

Tác động của các loại hóa chất, công nghệ làm đẹp cho tóc có thể gây rụng tóc

Kết bạn với dầu xả

Quên sử dụng dầu xả là sai lầm rất thường gặp trong quá trình chăm sóc tóc, đặc biệt là những người tóc mỏng.Xả tóc sau môi lần gội sẽ giúp bạn chăm sóc tóc một cách toàn diện tự gốc tới ngọn.Hãy lựa chọn những sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với loại tóc của mình.

Lời khuyên cho bạn là sử dụng vác sản phẩm có thành phần chứa  panthenol (Vitamin B5 giúp chất ẩm thấm sâu để củng cố da và tóc) và glycerin (giúp giữ độ ẩm, làm mềm). Đây là những dưỡng chất cần thiết để đảm bảo cho mái tóc luôn chắc khỏe và khiến bạn dễ dàng tạo kiểu với tóc.

Dùng dầu xả để nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh

Đừng quên dầu xả để giúp nuôi dưỡng tóc luôn khỏe mạnh

Hạn chế sử dụng các công nghệ làm đẹp

Tác nhân chủ yếu gây nên tình trạng rụng tóc hiện này không đâu xa đến từ chính những loại hóa chất được sử dụng trong các công nghệ làm đẹp cho tóc.Với những người có mái tóc mỏng, điều này càng nguy hiểm hơn, bởi sợi tóc mỏng dẽ dàng hấp thụ chất độc hơn.

Do đó, song song với việc làm đẹp cho tóc bạn cần có các biện pháp nuôi dưỡng tóc từ bên trong để phục hồi những tổn thương. Không nên sử dụng các loại hóa chất thường xuyên để tránh gây tổn thương cho tóc, sử dụng nhiều hơn 6 tháng/lần để tóc có thời gian nghỉ ngơi.

Bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng máy sấy để làm khô tóc, để tóc khô tự nhiên là cách chăm sóc tóc tốt nhất. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng tới, bạn nên chọn máy sấy có chức năng ion hóa để bảo vệ tóc và tránh tích điện. Việc tích điện trên mái tóc chỉ khiến tóc bạn càng mỏng thảm hại hơn. Trong quá trình sấy tóc cần lưu ý, không nên sấy tập trung vào một chỗ, không để máy sấy sát tóc và tuyệt đối không được sấy khô hoàn toàn.

Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho tóc

Dinh dưỡng là yếu tố quyết định tới sự chắc khỏe của tóc.Thiếu hụt dưỡng chất chỉ làm gia tăng nguy cơ tóc gãy rụng và khiến tóc mỏng càng thêm mỏng. Hãy nhớ bổ sung đầy đủ cho cơ thể các khoáng chất thiết yếu như: vitamin B, C, sắt, các axit béo, protein,… để đảm bảo cho tóc luôn khỏe mạnh.

Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho tóc

Đừng quên bổ sung dinh dưỡng cho tóc qua chế độ ăn uống hàng ngày

Lắng nghe tín hiệu từ cơ thể

Mái tóc mỏng đôi khi còn là dấu hiệu của những vấn đề sức khỏe mà cơ thể đang gặp phải như: suy giảm tuyến giáp, giảm cân hoặc tăng cân thất thường, cơ thể thiếu máu,…Những rắc rối trong ngày nguyệt san khiến cơ thể bị mất máu cũng có thể mang đến tình trạng rụng tóc. Do đó để có thể chăm sóc tóc một cách toàn diện, hãy chú ý đến những tín hiệu của cơ thể.

Khi gặp các vấn đề về rụng tóc, các bạn có thể gọi tổng đài: 1900.63.64.16 để được các chuyên gia về tóc tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ