5 bước bạn cần tuân thủ khi chăm sóc tóc uốn và nhuộm

Thứ 7, Ngày 07.11.2015

Để tóc uốn và nhuộm luôn đẹp như ý, bền màu cùng thời gian bạn cần phải có một chế độ chăm sóc hợp lý. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giữ được mái tóc đẹp sau quá trình uốn và nhuộm tóc.

5 bước cần tuân thủ sau sau khi uốn tóc, nhuộm tóc

Không gội đầu ngay

Đây được coi là nguyên tắc bất di bất dịch với những ai vừa tạo kiểu cho tóc. Bởi lúc này các loại hóa chất tạo kiểu chưa kịp thấm sâu vào tóc có thể bị rửa trôi mất.

Vì vậy để có thể giữ màu tóc và nếp xoăn bền nhất có thể, tuyệt đối không gội đầu trong vgf 24h kể từ khi bạn thực hiện việc uốn, nhuộm.

Không gội đầu ngay sau khi uốn nhuộm

Tuyệt đối không được gội đầu ngay sau khi nhuộm, uốn tóc để các chất tạo kiểu không bị rửa trôi

Không gội đầu quá thường xuyên

Nếu bạn có thói quen gội đầu hàng ngày thì hãy từ bỏ ngay nếu không muốn mất màu tóc nhanh chóng và các nếp xoăn cũng theo đó mà đi. Bởi việc gội đầu hàng ngày sẽ làm mất độ ẩm tự nhiên của tóc, khiến tóc khô đồng thời khiến màu tóc phai màu nhanh chóng và lọn tóc cũng nhanh duỗi hơn.

Do đó, chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần/tuần để mái tóc luôn bền màu và nhớ tránh các loại dầu gội trị gàu có chất tẩy rửa nhiều để giảm thiểu những hư tổn cho tóc.

Đừng quên xả tóc đều đặn

Kem xả, dầu dưỡng tóc thứ không thể thiếu đối với tóc đã qua quá trình tạo kiểu, nhuộm màu. Bởi việc sử dụng hóa chất trong lúc tạo kiểu khiến tóc yếu, dễ bị tác động. Do đó, bạn đừng quên bù đắp, nuôi dưỡng tó để dần phục hồi những tổn thương cho tóc.

Đừng quên sử dụng dầu xả

Đừng quên sử dụng dầu xả dưỡng tóc cho tóc uốn và nhuộm

Hãy tìm tới các sản phẩm chuyên biệt cho mái tóc hư tổn để hiệu quả phục hồi được tốt nhất.

Tránh xa nước nóng

Gội đầu với nước lạnh giúp bảo vệ tóc uốn nhuộm khỏi hư tổn

Gội đầu với nước lạnh giúp bảo vệ tóc uốn và nhuộm khỏi những hư tổn

Nước nóng không phải người bạn thân của tóc và với mái tóc đã qua quá trình uốn, nhuộm lại càng không. Bởi nước nóng sẽ làm các nang tóc giãn nở, làm các chất tạo kiểu, tạo màu cho tóc bị rửa trôi nhanh hơn đồng thời khiến tóc bị khô, dễ xơ rối hơn.

Hãy dùng nước lạnh để gội đầu, trong nhưng ngày đông bạn có thể sử dụng nước ấm để gội nhằm hạn chế những tổn thương có thể tới.

Kết bạn với lược răng thưa

Dùng lược răng thưa giúp nếp xoăn không bị duỗi

Dùng lược răng thưa chải tóc để nếp xoăn không bị duỗi

Khi tóc bạn đã chải qua quá trình uốn, nhuộm thì những chiếc lược thông thường chính là kẻ thù của mái tóc. Bởi chúng chỉ khiến các nếp xoăn nhanh chóng bị duỗi ra.

Để các nếp xoăn luôn giữ được độ bồng bềnh hãy sử dụng một chiếc lược răng thưa để phục vụ cho việc chải tóc hàng ngày.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ