4 lời khuyên hữu ích khi chăm sóc tóc thưa mỏng

Thứ 7, Ngày 08.08.2015

“Cái răng cái tóc là góc con người” – một mái tóc dày, bồng bềnh, quyến rũ chính là tự tin khi tiếp xúc với người đối diện. Đây chính là lý do để các cô nàng sở hữu mái tóc thưa mỏng luôn tìm cách “ăn gian” cho mái tóc của mình.

04 lời khuyên hũu ích cho việc chăm sóc cho những mái tóc thưa mỏng

Đừng lo lắng nhé, những cách chăm sóc tóc dưới đây sẽ giúp cảm giác về một mái tóc dày, quyến rũ sẽ không còn là mơ ước, để mái tóc thưa mỏng sẽ không “đánh cắp” được vẻ đẹp vốn có của “góc con người” ở bạn:

Nói không với nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao vốn là kẻ thù của tóc, bởi đây là thủ phạm mang tới những tổn thương cho tóc. Do đó hãy hạn chế để tóc với nhiệt độ cao, nên gội đầu ở nhiệt độ thích hợp. Tốt nhất hãy gội đầu ở nhiệt độ khoảng 30 độ hoặc sử dụng nước lạnh để giảm bớt điện tích trên tóc. Diện tích chính là nguyên nhân khiến tóc bị bết vào da đầu.

Bởi thế mà tóc đã mỏng lại càng thêm mỏng. Bạn nên chọn các loại sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với loại tóc và được chiết xuất từ tự nhiên để không gây những kích ứng cho da đầu.

Một điều cần lưu ý đó là hạn chế sử dụng máy sấy, để tóc khô tự nhiên là cách tốt nhất để bạn ngăn chặn tình trạng rụng tóc xảy tới. Trong trường hợp bắt buộc, hãy tìm đến các chiếc máy sấy có chức năng ion hóa giúp bảo vệ tóc và chống tích điện.

Có thể bạn chưa biết nhưng những công nghệ làm đẹp là nguyên nhân chính gây rụng tóc hiện tại. Nên nhớ, chỉ sấy tóc ở mức độ nhiệt trung bình, không nên tập trung ở một chỗ mà sấy đều cho toàn bộ mái tóc, chỉ sấy khô khoảng 80% còn hãy để không khí làm nốt phần việc còn lại.

sấy tóc ở nhiệt độ thấp để hạn chế gây tổn thương cho tóc

Sấy tóc ở nhiệt độ thấp nhất để hạn chế tổn thương cho tóc

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Với bất kì mái tóc nào thì dinh dưỡng cũng là thứ không thể thiếu để nuôi tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa gãy rụng. Với những người có mái tóc thưa mỏng thì chế độ dinh dưỡng lại cần thiết hơn bao giờ hết. Đừng quên các loại vitamin nhóm B, E, C, sắt,… cùng các khoáng chất cho cơ thể.

Sự thiếu hụt dưỡng chất chính là thủ phạm mang tới những tổn thương cho tóc và khiến mái tóc vốn đã mỏng của bạn lại càng xẹp xuống một cách thảm hại.

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất để giúp nuôi dưỡng mái tóc từ bên trong, tránh những tác nhân gây ảnh hưởng cho tóc

Kết bạn với các sản phẩm dưỡng tóc chiết xuất tự nhiên

Mái tóc thưa mỏng dễ gặp phải tổn thương hơn bất kì loại tóc nào khác.Bởi vậy việc tạo ra lớp rào chắn nhằm chống lại những tác động xấu từ môi trường bên ngoài cần thiết hơn bao giờ hết. Hãy nhớ dùng các sản phẩm dưỡng tóc được chiết xuất từ tự nhiên để duy trì độ ẩm cần thiết cho tóc và giúp tóc luôn chắc khỏe.

Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm chuyên dụng cho tóc mỏng với thành phần chứa: panthenol (hay vitamin B5) giúp dưỡng chất thấm sâu vào bên trong tóc, dimethicone và glycerin giúp giữ ẩm cho tóc và củng cố lại các liên kết bên trong tóc.

kết bạn với các sản phẩm dưỡng tóc chiết xuất thiên nhiên

Các sản phẩm dưỡng tóc tự nhiên không hề mang tới những kích ứng cho da đầu

Cắt tóc theo định kì

cắt tóc theo định kỳ

Cắt tóc định kì giúp loại bỏ những phần tóc xơ, chẻ ngọn, bị tổn thương

Mái tóc dài không khiến những cô nàng tóc mỏng tự tin, quyến rũ thêm mà chỉ là bằng chứng rõ ràng nhất “tố cáo” sự lơ thơ hiện hữu ở mái tóc của bạn. Bởi vậy hãy lựa chọn kiểu tóc phù hợp với mình, tuyệt đối đừng để tóc quá dài.Việc cắt tóc thường xuyên còn giúp bạn loại bỏ những phần tóc bị chẻ ngọn, giảm nguy cơ rụng tóc.

Chúng ta thường có thói quen cắt tóc khi còn ướt để hạn chế những tổn thương cho tóc. Điều này cần tuyệt đối tránh với những cô nàng tóc thưa. Bởi đặc điểm của tóc thưa là mỏng và thẳng do đó, cắt tóc khi ướt chỉ làm gia tăng ảnh hưởng xấu cho phần tóc còn lại và chân tóc, không tạo được độ dày cho tóc. Vì vậy hãy cắt khi tóc khô để tóc có được độ dày tối da.

Khi gặp các bệnh rụng tóc, gọi 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ