Cách kích thích mọc tóc bằng cỏ mần trầu nhanh chóng

Thứ 3, Ngày 11.02.2020

Rụng tóc khiến cho bạn mất tự tin trong việc giao tiếp với mọi người trong cuộc sống. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng tóc rụng chúng ta luôn tìm đủ mọi cách để giúp tóc mọc lại và cỏ mần trầu chính là giải pháp hoàn hảo. Mần trầu đã được nhiều người áp dụng thành công, đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách kích thích mọc tóc bằng cỏ mần trầu nhanh chóng.

Cỏ mần trầu - thần dược giúp kích thích mọc tóc nhanh

Cỏ mần trầu hay còn gọi là cỏ mần trầu, cỏ vườn trầu là loài cây thân mềm rất dễ sống. Cây thường cao trung bình từ 10 cho đến 30cm, thường mọc tại những bãi đất trống, đất ẩm. Vòng đời của cỏ Mần trầu chỉ khoảng một năm là kết thúc. Mần trầu có nhiều hạt nên việc phát tán hạt giống đối với cây là rất nhanh chóng. 

Theo đông y thì loại cây này có vị ngọt mát, không có độc, có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Theo tây y cho thấy cây cỏ này chứa nhiều Beta-sitosterol, hoạt chất làm giảm lượng DHT trong cơ thể. DHT là chất gây hại khiến cho các nang tóc bị teo và khó phát triển dẫn đến rụng tóc. 

Cách kích thích mọc tóc bằng cỏ mần trầu

Cỏ mần trầu kích thích mọc tóc

Cách kích thích mọc tóc bằng cỏ mần trầu

Trong việc kích thích mọc tóc bằng cỏ mần trầu ta có thể chia chúng thành 3 cách chính. Mỗi cách có một ưu điểm riêng mà bạn phải chọn cách sử dụng sao cho phù hợp với bản thân.

Dùng cỏ mần trầu tươi

Bạn hãy chuẩn bị 200g cỏ mần trầu tươi, cắt rễ, rửa thật sạch để có công hiệu tốt nhất. Bước đầu bạn đun cỏ cùng với 500ml nước, khi nước bắt đầu sôi vặn nhỏ lửa, đun trong 15 phút. Tiếp đó vớt bỏ hết bã cỏ mần trầu và chắt nước để loại bỏ cặn bẩn trong quá trình đun sôi.

Sử dụng nước cỏ mần trầu này để thoa đều trên da đầu của bạn một cách nhẹ nhàng. Tiếp tục thoa nước mần trầu lên đầu khi mà chân tóc đã khô sau lần đầu sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện 2 cho đến 3 lần trên một tuần, sau 8 tuần bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Cỏ mần trầu

Chữa rụng tóc bằng cỏ mần trầu

Sử dụng cỏ mần trầu cùng vỏ bưởi

Để kích thích mọc tóc từ 2 nguyên liệu này cần 300g mần trầu cộng với vỏ của 1 quả bưởi. Chỉ lấy phần vỏ mỏng của quả bưởi mà không lấy phần cùi trắng xốp của quả bưởi. Bước đầu tiên bạn thái vỏ bưởi thành từng miếng dài cơ 3cm và rửa sạch cùng với mần trầu. Đun vỏ mần trầu trong 1 lít nước, khi đã sôi tiếp tục đun thêm 15 phút lửa nhỏ. 

Tiếp đó thêm vỏ bưởi vào và đun từ 7 cho đến 10 phút thì có thể tắt bếp. Bạn hãy gội sạch đầu với dầu gội và lau cho đến khi tóc vẫn còn hơi ấm một chút. Sử dụng nước mần trầu để gội đầu và mát xa đầu trong vòng 1 phút, sau đó lặp lại một lần nữa. Lau khô tóc và để cho tóc khô tự nhiên, tránh dùng máy sấy sẽ làm hư tổn cho tóc của bạn.

Thực hiện gội đầu bằng nước mần  trầu đều đặn 3 lần trên tuần, tình trạng của bạn sẽ được cải thiện.

Bạn cũng có thể thay thế vỏ bưởi bằng bồ kết cũng sẽ cho kết quả tương tự nhé. Cách kích thích mọc tóc bằng cỏ mần trầu này cần thực hiện đều đặn mới có thể thành công. Không nên bỏ dở giữa đường sẽ rất tốn công để thực hiện lại từ đầu.

Cỏ mần trầu dễ kiếm trong tự nhiên

Cỏ mần trầu rất dễ kiếm trong tự nhiên

Kết hợp giữa mần trầu và hương nhu

Sự kết hợp của hương nhu và cỏ mần trầu đã được chứng minh công hiệu trong chữa rụng tóc. Chỉ cần một nắm cỏ mần trầu, 5-6 trái bồ kết cộng với một ít hương nhu để thực hiện. Cách làm cực kỳ đơn giản, chỉ cần lấy các nguyên liệu rửa sạch và đun sôi để nguội.

Khi nước đã nguội rồi ta đem nước mần trầu đi gội đầu và mát xa cho da đầu trong khi gội. Hương nhu giúp làm mượt tóc, bồ kết sẽ làm sạch da đầu và mần trầu sẽ kích thích mọc tóc

Hãy thực hiện cách này thường xuyên 3 lần trên một tuần để có được hiệu quả tốt nhất. Phải kiên trì thì mới có thể thành công trong việc giúp mọc tóc nhanh chóng được.

Trên đây là những cách kích thích mọc tóc bằng cỏ mần trầu đơn giản, dễ làm và hiệu quả nhất. Để điều trị bệnh rụng tóc thì bạn nên thử những phương pháp tự nhiên sẽ an toàn hơn nhiều. Tuy vậy cũng cần kết hợp giữa ăn uống hợp lý và sinh hoạt điều độ để cho mổ kết quả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công trong việc chữa bệnh rụng tóc cho bản thân cũng như cho người thân nhé.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ