PGS - TS Hồ Bá Do: Có nên sử dụng Hà Thủ Ô thay thế Green Hair trong ngăn ngừa rụng tóc?

Thứ 6, Ngày 24.06.2016

Câu hỏi: Ngày nay, thay vì băn khoăn chọn lựa các loại thuốc chống rụng tóc, nhiều người đang quay về với những phương pháp dân gian như sắc uống Hà Thủ Ô. Liệu đây có phải là một giải pháp hiệu quả và an toàn trong ngăn ngừa rụng tóc?

heartPGS – TS Hồ Bá Do trả lời (xem video):

Hà thủ ô như chúng ta đã biết, đó là bài thuốc của các cụ ngày xưa thì người ta vẫn có thể dùng tùy trong điều kiện nào đó. Nhưng bây giờ có 2 vấn đề đặt ra:

yesVấn đề thứ 1: Dược liệu mua là phải chuẩn. Hà Thủ Ô tự đi đào ở rừng khác so với Hà thủ ô đi nhập ngoại khác. Trong thời gian vừa qua, người ta nói nhiều tới Việt Nam mình xuất dược thảo tốt nhưng lại nhập về là những thảo dược rác (bãi rác đông dược). Do đó, cần chọn lựa mua Hà Thủ Ô có nguồn gốc đảm bảo, hoạt chất vẫn còn.

yesVấn đề thứ 2: Khi chế biến theo y học cổ truyền có ưu mặt này; nhưng khó bằng các phương pháp hiện đại do nó giữ nguyên được các hoạt chất có trong đó. Các nhà máy hiện nay muốn phát triển uy tín, phương pháp chiết xuất chuẩn, trọn vẹn hoạt chất sinh học có trong sản phẩm đó.

Nếu không có điều kiện chúng ta có thể dùng Hà thủ ô, nhưng chắc chắn nó không bằng so với các sản phẩm chính hãng. Mà thực tiễn đã chứng minh tpbvsk Green Hair trong 7,8 năm đã khẳng định kết quả.

Xin cảm ơn bác sỹ Hồ Bá Do

       

 

Có 0 bình luận

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ