Ngăn ngừa rụng tóc ở nam giới và nữ giới - Có gì khác biệt?

Thứ 4, Ngày 30.09.2015

Nhiều người cho rằng thủ phạm gây nên tình trạng rụng tóc, hói đầu ở nam giới và nữ giới hoàn toàn khác nhau, do đó trong điều trị cần có sản phẩm riêng dành cho mỗi giới. Tuy nhiên, điều này có thật sự chính xác?

Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới và nữ giới

Không nằm ngoài quy luật của tạo hóa ban tặng cho phái mạnh – phái đẹp, mái tóc cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố nữ (estrogen) và nam (testosteron). Sự tăng hay giảm nội tiết tố đều biểu hiện qua mái tóc trong mỗi thời kỳ. Rõ nhất là phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh hoặc nam giới tuổi trung niên thường dễ bị rụng tóc, tóc thưa mỏng và hói đầu.

Bất kể nam hay nữ đều có thể vướng phải tình trạng rụng tóc

Thêm nữa, nhiều người cho rằng cơ địa của nam và nữ khác nhau; tính chất của da đầu hay di truyền đặc thù theo từng giới nên liệu pháp điều trị cũng cũng sự khác biệt. Song trên thực tế, yếu tố cốt lõi gây nên tình trạng tóc gãy rụng là do nang tóc (chân tóc) bị tổn thương và thiếu hụt vi chất dinh dưỡng.

Các chuyên gia da liễu cũng khẳng định, những suy nghĩ căng thẳng, ăn uống không đầy đủ, cơ thể hấp thu kém, mắc các bệnh da đầu (nấm tóc) hoặc suy giảm nội tiết tố (nam, nữ) cuối cùng đều gây ra tổn thương nang tóc, khiến tóc dễ gãy rụng và khó mọc trở lại. Do đó, việc điều trị rụng tóc ở nam giới và nữ giới cần chú trọng vào nuôi dưỡng nang tóc.

Nuôi dưỡng nang tóc – Yếu tố quyết định trong điều trị rụng tóc

Cũng giống như cây phát triển tươi tốt nhờ rễ, mỗi sợi tóc đều mọc lên từ bộ phận gọi là nang tóc (chân tóc). Những nang tóc này nằm trong lớp dưới cùng của da đầu và được nuôi dưỡng bằng những mạch máu rất nhỏ.

Chính vì vậy, việc duy trì sự phát triển của nang tóc là yếu tố quyết định sự “thành-bại” trong điều trị rụng tóc và kích thích mọc tóc. Những trường hợp rụng tóc quá lâu khiến nang tóc bị teo và biến mất nên khó hồi phục hoàn toàn. Vậy nên khi phát hiện thấy dấu hiệu rụng tóc bất thường, người bệnh cần điều trị sớm và điều chỉnh chế độ ăn uống kịp thời. Nên tăng cường bổ sung vitamin, khoáng chất thông qua chế độ ăn uống và viên uống dưỡng tóc. Các tế bào nang tóc nhận các dưỡng chất này để sản xuất tóc mới và tăng cường khả năng bám giữ các sợi tóc. 

Duy trì sự phát triển của nang tóc là yếu tố quyết định “thành – bại” trong điều trị rụng tóc

Điều này hoàn toàn phù hợp với lý luận trong đông y. Các lương y đánh giá cao vai trò của máu khi quan niệm TÓC là phần thừa của HUYẾT (máu), được huyết nuôi dưỡng. Mà can (gan) là nơi tàng trữ và điều tiết lượng huyết trong cơ thể. Mặt khác huyết do tinh sinh ra, tinh tàng trữ ở thận, vì vậy thận là căn nguyên sinh ra tóc. Do đó, trong điều trị rụng tóc ở nam giới và nữ giới, cần bổ sung các thảo dược tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện chất lượng máu và bổ gan thận.

Điển hình vị thuốc Hà Thủ Ô. Đông y chứng minh, Hà Thủ Ô đã tác động vào phần Huyết (giúp bổ huyết, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu; tăng sinh tân dịch); bổ gan (bảo vệ tế bào gan, giải độc); bổ thận (tăng cường chức năng thận). Ngoài Hà Thủ Ô còn có các thảo dược khác như thục địa, đương quy, xuyên khung… giúp cải thiện độ dày của mái tóc.

Tpbvsk Viên uống dưỡng tóc GREEN HAIR Hoa Sen

Ngừa rụng tóc – Kích thích mọc tóc

Được kế thừa từ các bài thuốc dân gian, viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa Sen với các thành phần bổ huyết, bổ thận và các dưỡng chất cần thiết như Hà Thủ Ô, thục địa, xuyên khung, vitamin B5, vitamin H… giúp nuôi dưỡng tóc, phục hồi các nang tóc bị hư tổn, từ đó giúp giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc nhanh.

Tpbvsk Viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa Sen thích hợp dùng cho các trường hợp:

- Rụng tóc ở nam giới, rụng tóc ở nữ giới do nhiều nguyên nhân khác nhau như sụt giảm nội tiết tố, căng thẳng, stress… hoặc do thiếu hụt vi chất dinh dưỡng.

- Người bị chậm mọc tóc, tóc bạc sớm, tóc yếu thường xuyên bị khô, gãy, chẻ ngọn.

Tư vấn rụng tóc xin gọi: 1900.63.64.16

Sản phẩm của Dược Phẩm Hoa Sen

Website: benhrungtoc.com.vn

GPQC: 2097/2014/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

» Cách chống rụng tóc hiệu quả

»Rụng tóc nhiều phải làm sao?

Có 0 bình luận

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ